Cách làm video tiktok thu hút người xem nhiều hơn

0

Tiktok là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ những nội dung video ngắn. Việc video Tiktok của bạn thu hút được nhiều lượt view, tương tác sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo một vài cách làm video Tiktok thu hút qua bài viết này nhé. Xem xong bạn sẽ thấy sự khác biệt so với trước kia luôn.

Cách làm video Tiktok thu hút

Ý tưởng, nội dung video sẽ là yếu tố quyết định video của bạn có thu hút người xem hay không? Vì vậy trước khi tiến hành quay video hãy  xây dựng cho mình kịch bản từ  ý tưởng/ nội dung/ chủ đề đoạn clip thu hút.Cách làm video tiktok thu hút

Lên ý tưởng, kịch bản độc đáo. Bạn có thể tham khảo một vài chủ đề nội dung nổi bật trên Tiktok như tham gia các trend, hashtag đang thịnh hành, xây dựng video về chủ đề giáo dục, dance, kỷ niệm đặc biệt…Hay bắt tay hợp tác với các KOL có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Quay, chỉnh sửa video chất lượng

Sau khi đã có ý tưởng, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố trước khi quay video. Như trang phục, makeup, background phù hợp, gọn gàng. Thiết bị hỗ trợ quay hiệu quả như chân máy quay, đèn sáng, điện thoại,…Đây sẽ là những yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh video của bạn. Một video với hình ảnh sắc nét chắc chắn sẽ thu hút hơn video kém chất lượng.Cách làm video tiktok thu hút

Để làm video tiktok thu hút được nhiều người xem bạn cần nắm rõ thao tác/ lệnh/ chức năng trên giao diện trên ứng dụng TikTok. Bao gồm:

– Lật: tùy chỉnh chọn chế độ camera trước hoặc sau.

– Tốc độ: tùy chỉnh tốc độ quay nhanh, chậm, slow motion.

– Bộ lọc: cho phép chèn bộ lọc phong cảnh, Ẩm thực, Cảm xúc …

– Làm đẹp: hiệu ứng chỉnh sửa, makeup khuôn mặt giúp bạn tự tin hơn.

– Hẹn giờ: chọn thời gian chờ để bắt đầu quay video.

– Hiệu ứng: thêm hiệu ứng màu, chuyển cảnh, tai thỏ, tai mèo …

– Tải lên: tải lên các video có sẵn trong thiết bị.

– Âm thanh: chèn thêm các đoạn nhạc, âm thanh yêu thích vào video.

Hãy đảm bảo rằng video của bạn được quay và chỉnh sửa một cách chỉn chu, thẩm mỹ nhất. Tận dụng tối đa các hiệu ứng, bộ lọc bắt mắt để video của bạn trở nên hấp dẫn người xem hơn. Nếu bạn cần đăng nhiều video cùng lúc thì hãy sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp để cảm nhận nhé.

Đăng tải video hiệu quả

Sau khi đã có video hoàn hảo nhất, bạn có thể áp dụng một số mẹo khi đăng để thu hút người xem hơn:

– Lựa chọn “khung giờ đăng tiktok lên xu hướng” để đăng video của bạn. Điển hình như khung giờ: từ 6h00-9h00; từ 11h00-13h00; từ 19h00-21h00 và từ 22h00-24h00. Những khung giờ này được đánh giá là có lượt người dùng truy cập Tiktok lớn nhất trong ngày.

– Thêm các thẻ hashtag tiktok # phổ biến, phù hợp vào phần mô tả nội dung video của bạn. Hashtag này có ý nghĩa tương tự như SEO trên website và người dùng thường tìm kiếm nội dung qua Hashtag. Việc sử dụng Hashtag hiệu quả sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng.Cách làm video tiktok thu hút

– Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội khác để tăng lượt tiếp cận như facebook, instagram, zalo,…

Tóm tắt lại

Hy vọng vài biết này mà vipto.de chia sẻ đã giúp bạn biết thêm những cách làm video Tiktok thu hút hơn. Từ đó có thêm những ý tưởng mới, sáng tạo mới để xây dựng và phát triển kênh hiệu quả. Chúc các bạn thành công! 

Bài trướcCách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất 2023
Bài tiếp theoCách làm video slow motion trên Tik Tok

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây